Giải pháp cho căn bệnh thời đại của bạn trẻ

Những căn bệnh vốn chỉ thường gặp ở lứa tuổi trung niên này lại đang gây mệt mỏi, suy giảm hiệu suất làm việc cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống .


Đau mỏi cơ xương khớp - “căn bệnh thời đại”

Công việc của dân văn phòng thường gắn liền với hình ảnh của chiếc ghế, mặt bàn và máy vi tính. Chính môi trường làm việc ít vận động, ngồi lâu, ngồi nhiều với tư thế không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trong những năm gần đây số lượng nhân viên công sở bị các biểu hiệnđau mỏi cơ, xương, khớpngày một gia tăng. Ngoài ra, tiếp xúc với máy lạnh thường xuyên có thể làm co mạch máu, hạn chế sự tuần hoàn của máu đến nuôi các mô cũng dẫn đến chứng nhức mỏi, đau thắt lưng, vùng vai, cổ, gáy...Các triệu chứngđau mỏi cơ xương khớpban đầu thường nhẹ, nhưng nếu không có biện pháp điều chỉnh kịp thời sẽ diễn biến kéo dài, gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Đặc biệt đối với các cơn đau dai dẳng trong khi làm việc, nếu người bị đau không có biện pháp giảm đau tức thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự tập trung và làm giảm hiệu suất công việc. Để các chứng đau cơ xương khớp không trở nên nghiêm trọng

Điều đầu tiên mọi người cần chú ý để phòng tránh những chứngđau cơ xương khớplà thực hiện đúng một số nguyên tắc về tư thế khi làm việc cũng như sinh hoạt. Còn trong trường hợp đã có triệu chứng đau, quan trọng nhất là bệnh nhân phải tìm hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng đó là gì. Nhiều trường hợp cần có thăm khám của bác sĩ vì đau cơ xương khớp cũng có thể là triệu chứng đầu tiên của một bệnh nặng như viêm khớp dạng thấp, viêm đa cơ tự miễn, thậm chí là triệu chứng của một ung thư di căn vào xương. Nếu chỉ là chứng đau mỏi khớp do tư thế, hoặc do thoái hóa, có thể sử dụng một số thuốc giảm đau, giãn cơ. Tuy nhiên việc lựa chọn loại thuốc giảm đau nào, dạng gì, người tiêu dùng cũng phải thật sự lưu ý để không gây hậu quả đáng tiếc, tiền mất tật mang.


----------

Tin Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp


- Công ty TNHH Quốc tế Cát Vân Sa -

Tầng 3, 75 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3930 8556

Công ty TNHH Quốc tế Cát Vân Sa

phone 1.png

+84 - 28 - 39308556